Cách nấu phở bò ngon đúng điệu

Phở bò là một trong những món ăn tiêu biểu cho nền ẩm thực Việt Nam. Thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng nấu với thịt bò. Tất cả hương vị hòa quyện tạo nên một món ăn truyền thống nổi tiếng khắp thế giới.

Ăn kèm với các gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt… Càng tăng thêm độ ngon cho món phở. Để nấu được một món phở bò ngon thì mời bạn tham khảo cách nấu phở bò ngon đúng điệu của Xin Wang nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở bò

Món ăn này luôn hấp dẫn thực khách trước hết bởi nước dùng thơm ngon ngọt từ xương bò và bổ dưỡng khi được chế biến từ các loại nguyên liệu khác nhau như xương bò, gừng, hành, quế hồi và thảo quả, không thể không kể đến sợi phở trắng mịn lại vừa mềm vừa dai nằm ẩn bên trong những tô nước dùng.

Món phở bò thơm ngon khó cưỡng

+ 2 miếng gừng (khoảng 8cm)

+ 2 củ hành tây

+ Khoảng 2kg xương bò

+ 6 nụ hoa đinh hương

+ 100g hành lá

+ 1/3 chén nước mắm

+ 1kg nạc vai bò

+ 70g đường phèn hoặc 2,5 thìa cafe đường cát

+ 8 hoa hồi

+ 1 miếng quế

+ Thảo quả: 2 quả (nếu cần)

+ 2 thìa cafe hạt thì là

+ 1 thìa cafe muối

+ 500g bánh phở

+ 2 thì cafe hạt rau mùi

+ 150g thịt bò thăn, thái lát mỏng

+ Ớt; rau mùi; giá đỗ; hành khô; hành lá; húng quế; chanh

2. Cách nấu phở bò hấp dẫn

Bước 1: Bạn hãy sơ chế các nguyên liệu nấu phở. Gừng và hành bạn bóc bỏ rồi đem đi nướng trong vòng khoảng 3 phút trên bếp than hay bếp gas. Khi nào thấy bề ngoài hơi cháy đen và  đã có mùi thơm nhẹ thì lấy ra. Đem gừng và hành đã nướng thơm đi rửa lại cho sạch.

Bước 2: Xương bò đem đi rửa sạch rồi hãy cho vào nồi nước đun sôi trong vòng khoảng 5 phút thì bắc xuống. Bỏ phần nước vừa luộc xương bò rồi hãy rửa sạch lại xương bằng nước lạnh.

Nấu nước dùng

Bước 3: Bắc lại nồi nước lên bếp rồi cho xương bò vừa rửa sạch ở bước thứ 2 vào, cho thêm vào nồi khoảng 5 lít nước (nhiều hoặc ít hơn tùy thuộc vào số người ăn) rồi đem đi ninh. Ngoài xương bò thì bạn cần cho thêm thịt nạc vai, gừng, hành nướng, nước mắm và đường vào nấu cùng. Khi sôi thì giảm nhỏ lửa ninh thêm khoảng 40 phút nữa. Lưu ý trong lúc hầm thường xuyên vớt bỏ bọt.

Bước 4: Thịt nạc vai luộc chín thì  bạn hãy vớt ra bát nước lạnh rồi cất vào tủ lạnh.

Bước 5: Bắc một chiếc chảo khác lên bếp rồi cho hoa hồi, quế, thảo quả, đinh hương,  hạt thì là cùng hạt rau mùi vào rang ở nhiệt độ vừa phải trong khoảng thời gian là 3 phút cho tới khi chúng đã có mùi thơm thì tắt bếp. Tiếp theo cho các loại nguyên liệu vừa rang vào một miếng vải buộc lại rồi thả vào nồi nước dùng ở bước 3.

Bước 6: Tiếp tục hầm nồi nước dùng thêm 4 tiếng nữa. Sau đó,bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bạn hãy cho các nguyên liệu vào

Bước 7: Khi ăn nấu nước dùng sôi lên rồi đem phở đi trụng sơ rồi cho vào bát. Xếp thịt, hành, giá đỗ và rau thơm vào bát bún. Cuối cùng là bạn chan nước dùng vào là được.

3. Chia sẻ Bí quyết nấu phở bò ngon

Để phở bò thơm ngon đúng vị như ngoài hàng thì bạn cần phải phải chú ý một số điểm như sau:

Nấu phở bò ngon

+ Sử dụng nước mắm thay cho muối thì phở bò mới dậy mùi thơm

+ Nước dùng khi ăn phải nóng thì mới ngon.

Để có được những tô phở ngon tùy thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và bí quyết truyền thống của người chế biến, trong đó quan trọng đặc biệt là nồi nước dùng. Và Xin Wang hi vọng cách nấu phở bò ngon đúng điệu ở bài viết trên có thể giúp bạn làm được điều đó. Hi vọng bạn có thể thành công với một món ăn truyền thống, đậm đà nét ẩm thực Việt Nam nhé.

Leave a Comment