Cách nấu mì vịt tiềm đúng vị Trung Hoa

Mì vịt tiềm là món ăn có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa, khi du nhập vào Việt Nam được rất nhiều người ưa chuộng và thích thú. Món ăn này là sự kết hợp hòa quyện của thịt vịt và các hương liệu như hồi, quế,… Tạo nên cho món ăn một sự đặc biệt mà không lẫn vào đâu được. Không những có hương vị thơm ngon, món ăn này còn có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe nữa đấy.

Vậy ngại gì mà không cùng vào bếp cùng Xin Wang để tham khảo cách nấu mì vịt tiềm ngon đúng vị Trung Hoa nào.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 4 đùi vịt góc tư
  • ½ kg xương heo
  • 15g thục địa
  • 30g câu kỷ tử
  • 30g táo tàu
  • 30g đắng sâm
  • Quế
  • Câu kỷ tử
  • Đinh hương
  • Hoa hồi
  • Trần bì
  • Tam nại
  • Thảo quả
  • Rau cải
Bạn nên chọn đùi vịt góc tư để nấu

2. Cách nấu mì vịt tiềm

2.1. Sơ chế

  • Đối với đùi vịt góc tư: Bạn nhặt sạch phần lông còn sót lại, rửa với nước. Sau đó, bạn chuẩn bị một chén con rượu trắng và gừng cắt lát. Ta đổ dung dịch này lên đùi vịt và chà thật sạch đùi vịt. Cách làm này rất hiệu quả để khử mùi hôi, tanh tự nhiên của vịt, giúp món ăn của chúng ta thơm ngon hơn!
  • Xương heo: Ta rửa sạch.
  • Với gừng, hành tím: To bỏ vỏ, rửa sạch, đem nướng và đập dập.
  • Rau cải: Ta nhặt lá bị sâu, úa và rửa sạch (Bạn cũng có thể ngâm trong nước muối để sạch hơn).
  • Thục địa, câu kỷ tử, táo tàu, đẳng sâm: Bạn nên ngâm với nước sạch trong vòng 15 phút.
Ta nên rửa vịt với gừng và rượu trắng để khử bớt mùi hôi

2.2. Các bước thực hiện:

Bạn hãy thực hiện theo 4 bước cơ bản dưới đây để có một món mì chuẩn vị nhất nhé. Bước tiềm vịt tốn khá nhiều thời gian nên bạn có thể tranh thủ thời gian làm các công việc khác khi đợi vịt hoàn thành nhé!

Bước 1: Rang các nguyên liệu

Ta cho quế, hoa hồi, đinh hương, trần bì, tam nại, thảo quả vào chảo rang để các nguyên liệu tiết ra mùi thơm (Lưu ý: Bạn nên cho đinh hương và trần bì vào sau). Sau khoảng 5 phút, ta cho các nguyên liệu ra và đập thảo quả nát ra.

Bước 2: Chiên sơ vịt: 

  1. Ta cho nước tương và muối lên bề mặt đùi vịt, dùng tay có đeo bao tay nilon xoa đều các gia vị lên đùi vịt.
  2. Sau đó, ta cho đùi vịt chiên khoảng 5 phút. Ta chiên cho đùi vàng đều 2 mặt, sau đó vớt ra.
Ta chiên sơ vịt trong khoảng 5 phút

Bước 3: Tiềm vịt:

  • Ta chuẩn bị một nồi nước 6 lít, cho xương heo, hành, gừng đã chuẩn bị vào cùng với các nguyên liệu: thục địa, câu kỷ tử, táo tàu, đẳng sâm.
  • Tiếp theo khi nước sôi, ta nêm 2 muỗng muối, 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm. Bạn nên vớt bớt bọt  và cho quế, hoa hồi, đinh hương, trần bì, tam nại, thảo quả  vào tiềm thêm 30 phút.
  • Sau đó ta cho vịt vào tiềm  thêm 1,5-2h là hoàn thành.

Bước 4: Luộc mì và rau

  • Ta luộc mì và rau, sau đó vớt ra tô.
  • Cuối cùng, ta chỉ cần thêm nước dùng là có thể thưởng thức rồi.

Chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu quen thuộc, bỏ ra một chút thời gian để tham khảo cách nấu mì vịt tiềm ngon đúng vị Trung Hoa mà Xin Wang đã hướng dẫn ở trên là tự bạ có thể trổ tài nấu một món ăn Trung Hoa để thay đổi làm mới bữa ăn trong gia đình và góp phần làm phong phú, đa dạng hơn thực đơn của gia đình bạn nữa nhé. Chúc các bạn thành công.

Leave a Comment