Hướng dẫn cách làm thịt thỏ xào lăn bổ dưỡng, lạ miệng

Bạn đã từng được  thưởng thức  món thịt thỏ xào lăn ngon tuyệt  tại các quán ăn và nhà hàng.Vị ngọt ngọt đậm đà trong những miếng thịt giòn giòn nhưng cũng mềm mềm chắc hẳn sẽ khiến bạn mê đắm.

Vậy thì hãy cùng theo dõi cách làm thịt thỏ xào lăn tại nhà dưới đây để làm cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và hấp dẫn nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt thỏ xào lăn

Món thịt thỏ xào lăn sẽ thơm ngon và tròn vị nếu như có đầy đủ các nguyên liệu và gia vị, gồm có:

Bạn cần phải chuẩn bị thịt thỏ tươi ngon

+ 700gr thịt thỏ.

+ 50 gam dừa nạo.

+ 50 gam dừa nạo.

+ 1 củ hành tây.

+ Rượu trắng.

+ Tỏi, sả, ớt sừng.

+ Các loại gia vị: dầu hào, dầu ăn, muối, mì chính, hạt nêm, nước mắm, tiêu,…

2. Cách làm thịt thỏ xào lăn

Thịt thỏ là loại thịt đặc biệt và có sự khác biệtvới các loại thịt gà hay thịt lợn. Thịt thỏ có một mùi hôi đặc trưng và mùi vị này cũng  làm cho món ăn không được ngon. Do vậy, trước khi bắt tay vào nấu món ăn này bạn cần phải thực hiện khử mùi hôi đó đi.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Sau khi mua thịt thỏ bạn cần sơ chế để loại bỏ mùi hôi của thịt. Bạn cho rượu trắng vào thịt và massage đều tay khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó bạn lọc bỏ phần xương thỏ và thái thịt thành những miếng vừa ăn.

+ Hành tây loại bỏ phần vỏ khô bên ngoài sau đó bạn  đem bổ hành thành múi cau. Cho hành vào ngâm với nước để khử mùi hăng. Tỏi làm sạch vỏ rồi tiến hành băm nhỏ. Ớt sừng thì bạn  loại bỏ hạt bên trong và thái lát xéo. Sả bóc phần vỏ bên ngoài rồi rửa sạch và thát lát xéo giống như ớt sừng.

Bước 2: Cách xào thịt thỏ

+ Bạn hãy cho thịt thỏ vào một bát lớn. Sau đó bạn cho tỏi băm, dầu hào, hạt nêm, nước mắm cùng những loại gia vị khác vào để ướp thịt. Ướp thịt khoảng 30 phút để thịt có thể được ngấm đều gia vị.

Thực hiện làm thịt thỏ xào lăn

+ Sau khi thịt đã ngấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đun sôi. Tiếp đến bạn cho phần tỏi đã băm nhỏ còn lại vào phi thơm. Sau đó cho thịt thỏ vào và đảo đều tay.

+ Đảo thịt với lửa to cho đến khi thấy thịt đã săn lại thì cho đổ thịt ra một bát riêng.

+ Tiếp theo, bạn  sử dụng  một chiếc chảo vừa để  xào thịt, bạn cho thêm ít dầu ăn vào đun sôi. Cho hành tây, sả, ớt sừng thái lát cùng với dừa nào vào xào. Xào hỗn hợp khoảng 5 phút thì cho thịt thỏ chảo vào đảo đều. Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Món thịt thỏ xào lăn tròn vị

3. Những lưu ý khi ăn thịt thỏ

Thịt thỏ có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai ăn vào cũng tốt, do đó  bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

+ Những người dương hư hay bị liệt dương thì tốt nhất không nên sử dụng thịt thỏ. Vì thịt thỏ sẽ  có những chất gây hại làm bệnh ngày càng nặng hơn.

+ Không sử dụng thịt thỏ với thịt baba hay những loại thịt rùa trong cùng bữa ăn. Vì khi ăn chung các loại thịt này sẽ dẫn đến những chứng đầy bụng, khó tiêu.

+ Nếu sử dụng thịt thỏ chế biến cùng rau cải hoặc củ cải thì người ăn sẽ dễ bị trúng độc.

Với những chia sẻ về cách làm thịt thỏ xào lăn trên đây, hy vọng đã mang đến cho bạn thêm một bí quyết nấu ăn ngon mới.

Nếu hữu ích thì hãy chia sẻ để mọi người cùng biết với nhé.

Leave a Comment