Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản nhanh chóng

Sườn xào chua ngọt là món ăn khoái khẩu của không ít người bởi hương vị thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt, đậm đà cực bắt vị. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm là sườn heo cộng với bỏ ra ít thời gian nữa bạn đã có thể làm một món sườn xào đúng điệu rồi.

Để món ăn chuẩn bị hơn thì mời bạn tham khảo công thức của Xin Wang với cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản nhanh chóng nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu là bước quan trọng đầu tiên trong tất cả mọi món ăn. Đây là bước quyết định một nửa thành công và hương vị của món ăn bạn sẽ làm. Chính vì vậy, khi lựa chọn nguyên liệu bạn cần chọn lựa kỹ càng, đảm bảo chọn những nguyên liệu tươi ngon và tất nhiên là phải đầy đủ tất cả nguyên liệu cần có cho một món ăn.

  • Sườn non: 500 Gram
  • Ớt chuông: 150 Gram
  • Hành tây: 80 Gram
  • Bột mì: 100 Gram
  • Tỏi băm: 1 Muỗng canh
  • Nước tương: 4 Muỗng canh
  • Dầu hào: 3 Muỗng canh
  • Hạt nêm: 1/2 Muỗng canh
Nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt đơn giản
Nguyên liệu cho món sườn xào chua ngọt
  • Đường trắng: 3 Muỗng canh
  • Tương cà: 4 Muỗng canh
  • Giấm: 3 Muỗng canh
  • Trứng gà: 1 Quả
  • Thơm: 80 Gram
  • Muối: 1/2 Muỗng canh
  • Hành tím băm: 1 Muỗng canh

2. Các bước thực hiện món sườn xào chua ngọt

Công đoạn làm sườn xào chua ngọt cũng khá cầu kỳ. Tuy nhiên, cách thực hiện lại vô cùng dễ dàng, giờ thì hãy cùng Xin Wang bắt tay vào bếp thực hiện món sườn xào chua ngọt đơn giản ngay nhé!

2.1. Sơ chế nguyên liệu

Sườn non rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng trong khoảng 15 phút. Sau đó bạn vớt ra rửa lại với nước sạch. Sườn non chặt miếng vừa ăn.

Ớt chuông rửa sạch, thái sợi với độ dày tương đối, không nên thái quá mỏng sẽ làm mất đi hương vị của ớt. Hành tây rửa sạch, để ráo. Thơm gọt vỏ, băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu trước khi chế biến

Trứng gà đập vào chén riêng, đánh đều để dùng sau.

2.2. Ướp sườn

Chần 500gr sườn non với nước ấm pha 1 muỗng cà phê muối trong 10 phút rồi vớt ra để ráo. Sau đó ướp sườn heo 30 phút với ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương cho ngấm vị.

Sườn heo nên chần qua với nước ấm

2.3. Chiên sườn

Để sườn xào chua ngọt săn thịt, dai ngon là cần phải chiên sơ sườn heo trước. Đập trứng gà ra bát đánh tan và cho bột mì vào chén riêng. Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp, trong lúc đợi dầu sôi, lần lượt lăn sườn qua trứng gà rồi nhúng vào lớp bột mì rồi đem chiên. Khi sườn chiên đã vàng đều các mặt thì vớt ra ngoài để ráo. Nên lót giấy thấm dầu dưới gà để hạn chế tình trạng dầu đọng lại, khi ăn sẽ bị ngấy.

Chiên sơ qua sườn heo để thịt được săn và dai

2.4. Pha nước sốt

Để món ăn thêm thơm ngon, bạn cần pha chế nước sốt. Bạn cho 4 muỗng canh tương cà, 3 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào vào cùng với nhau. Dùng đũa hoặc nĩa trộn đều hỗn hợp cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau và đường tan hết. Nước chấm là yếu tố đem lại sự tròn vị cho món ăn, nên vị đê mê.

Trộn nước sốt nấu món sườn xào chua ngọt

2.5. Xào sườn chua ngọt

Bắc chảo lên bếp, phi 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm cho vàng rồi thêm 150 gram ớt chuông xanh, 150 gram ớt chuông đỏ, 80 gram thơm và 80 gram hành tây và nước sốt chua ngọt vào đảo đều tay. Cuối cùng là cho sườn chiên vào xào, đảo đều rồi tắt bếp.

Nấu món sườn xào chua ngọt

Hoàn thành bước này có nghĩa là món sườn xào chua ngọt của bạn đã thành phẩm rồi đấy. Đến đây bạn chỉ cần xếp món ăn ra dĩa, trang trí thêm hành ngò và tiêu là có thể thưởng thức cùng gia đình. Sườn xào chua ngọt ăn cùng với cơm trắng trở thành món ăn ngon hút cơm cho cả nhà. Chỉ cần tưởng tượng gắp một miếng sườn chua ngọt chín mềm, vàng ươm ăn kèm rau củ, rưới chút nước sốt đậm đà lên, ăn kèm với cơm nóng là ngon hết sẩy.

Xếp sườn xào chua ngọt ra dĩa à có thể dùng ngay

Nếu đang phân vân hôm nay cho gia đình ăn món gì giữa vô vàng gợi ý thì có lẽ sườn xào chua ngọt là một gợi ý không tồi. Hương vị chua ngọt đậm đà, ai cũng thích thì đúng là chân ái của bữa cơm gia đình rồi. Hi vọng với cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản nhanh chóng mà Xin Wang đã chia sẻ thì bạn sẽ tự tin làm thành công món ngon này nhé.

Leave a Comment