Cách làm rau muống xào thịt bò thơm ngon chuẩn nhà hàng

Cách làm rau muống xào thịt bò nói thì đơn giản thế thôi. Nhưng bạn vẫn phải học ngay những bí quyết dưới này, để món ăn của bạn chuẩn vị và ngon không kém gì nhà hàng.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu chế biến món rau muống xào thịt bò có thể dễ dàng tìm kiếm ở bất cứ đâu. Bạn đừng quên chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon nhất theo hướng dẫn dưới đây nhé!

  1. 1 bó rau muống khoảng 500g. Bạn nên chọn rau muống tươi và non để khi xào được xanh và ngon hơn.
  2. 200g thịt bò.
  3. 1 củ tỏi.
  4. Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường.
Nguyên liệu cho món rau muống xào thịt bò

Bạn nên chọn loại rau muống non và tươi

2. Cách làm rau muống xào thịt bò:

Sơ chế: 

  1. Đầu tiên, bạn nhặt rau muống, bỏ phần lá sâu, úa và phần cọng già. Ngắt khúc vừa ăn từ 5-6cm. Sau đó, bạn nên ngâm với nước muối khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch (Lưu ý: Các bạn có thể loại bỏ hết phần lá, chỉ giữ lại phần cọng để xào. Khi rửa rau, các bạn chú ý xếp rau gọn gàng để khi xào dễ hơn).
  2. Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.
  3. Tỏi bóc sạch vỏ, đập dập.

Các bước thực hiện:

Có 2 cách thực hiện:

Cách 1:

Luộc rau muống
  1. Ta đun sôi nồi nước khoảng 1,5 lít. Cho ½ muỗng cà phê muối, sau đó cho rau vào luộc với ngọn lửa to. Đảo rau đều. (Lưu ý: Khi luộc rau, các bạn không nên cho quá nhiều nước sẽ khiến rau không được xanh, lửa cần đun to để đảm bảo rau độ xanh của rau). Nước sôi đều, tiếp tục nấu thêm khoảng 1 phút.
  2. Kế tiếp, ta chuẩn bị một tô nước lạnh. Khi rau chín, vớt rau bỏ vào tô nước. Cách này sẽ giúp rau giữ được vị xanh. Sau 5 phút, ta vớt rau ra rổ để ráo nước.
  3. Tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp, đợi chảo hơi nóng, sau đó cho dầu vào. Dầu nóng tiếp tục cho tỏi đã được đập dập vào phi. Bạn nên phi đến khi tỏi vàng đều và thơm, cho rau vào xào với lửa to. Đảo đều tay khoảng 1 phút, sau đó cho thịt bò vào xào cùng. Đảo đều, lâu lâu nên bới rau và thịt tơi ra để chín đều và không bị vón cục nhé! Nêm nếm các gia vị cho vừa ăn. 
  4. Thịt chín tới, ta tắt bếp, sau đó rắc tiêu lên trên bề mặt. (Lưu ý: Bạn không  nên xào thịt quá lâu sẽ khiến thịt bị dai).

Cách 2:

Xào thịt bò
  1. Bước 1, ta bắc chảo lên bếp, sau đó thực hiện việc xào rau như cách 1. Trong lúc xào, bạn nhớ nêm các gia vị. Ta tiếp tục xào với ngọn lửa lớn cho tới khi rau chín tới. Sau đó, cho rau ra đĩa.
  2. Bước 2, ta tiếp tục bắc chảo lên bếp, phi tỏi thật vàng và thơm, cho thịt bò vào xào. Nêm nếm cho vừa ăn. Ta xào đến khi thịt chín tới rồi cho phần rau muống đã xào vào đảo đều trong khoảng 2 phút.
  3. Sau cùng, bạn chỉ cần tắt bếp và rắc một chút tiêu xay. Bày món ăn ra đĩa và trang trí. 
  4. Khi thưởng thức món ăn, bạn nên ăn kèm với cơm nóng.
Cho rau muống và thịt vào xào chung

Với công thức đơn giản khi thực hiện cách làm rau muống xào thịt bò theo những hướng dẫn trên, thì chắc chắn ai ăn cũng đều tấm tắc khen ngon đấy.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Leave a Comment