Cách làm pizza hải sản vừa ngon vừa tiết kiệm

Vừa đơn giản lại còn chất lượng như ngoài tiệm, thì bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện món pizza hải sản tại nhà.

Nếu còn chưa biết cách làm pizza hải sản như thế nào thì xem ngay dưới này nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với một món ăn du nhập từ nước Ý xa xôi lại có các nguyên liệu khá dễ dàng tìm kiếm đấy. Bạn nên đến các siêu thị để lựa chọn nguyên liệu cho thật thuận tiện và dễ dàng nhé!

  • Mực ống
  • Tôm sú
  • Ớt chuông.
  • Ớt sừng (hoặc ớt hiểm nếu bạn có thể ăn cay).
  • 1 túi phomai sợi
  • 1 củ hành tím Ấn Độ
  • 2 củ hành tim
  • Rau húng
  • 3 tép tỏi
  • Men
  • Bột mì
  • Các gia vị

2. Cách làm pizza hải sản

Sơ chế:

  1. Mực ống: Ta bỏ phần ruột và phần mật, rửa sạch.
  2. Tôm: Bạn lột vỏ và lấy phần dây lưng.
  3. Ớt chuông: Ta rửa sạch, cắt miếng nhỏ hình vuông, bỏ hạt.
  4. Đối với hành Ấn Độ: Ta bỏ bỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.
  5. Ớt: Ta rửa sạch, bỏ cuống và cắt nhỏ.
  6. Hành tím, tỏi: Bạn nên bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
  7. Cuối cùng, đối với lá húng: Bạn nên rửa sạch và để ráo nước.

Các bước thực hiện:

Có thể nói, các bước làm ra một chiếc bánh pizza không có gì quá phức tạp. Tuy nhiên, việc thực hiện cũng tốn khá nhiều thời gian nên bạn nên tranh thủ thời gian đã thực hiện thật tốt nhé!

Bước 1: Làm vỏ bánh:

  1. Ta cho 1,5 chén bột mì, ½ muỗng đường,½ muỗng  muối và men trộn đều. Sau đó, ta cho nước vào, dùng ta nhào bột thật dẻo và nhuyễn. (Trong quá trình nhào bột, nếu bạn thấy khô thì cho thêm nước nhé).
Ta nhào và tạo hình bánh tròn
  1. Tiếp theo ta cho bơ vào và tiếp tục nhào bột đến khi bột dẻo.
  2. Sau đó, ta chuẩn bị một chiếc tô có một lớp dầu ăn mỏng phía dưới. Ta cho bột mì vào và ủ bột trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Bước 2: Xào tôm mực:

Ta ướp tôm và mực với ½ muỗng muối, ½ muỗng đường, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm và trộn đều. Bạn nên ướp trong vòng 10 phút để tôm và mực ngấm gia vị nhé!

Sau đó, ta phi hành và tỏi đã chuẩn bị thật thơm rồi cho tôm mực vào xào sơ.

Bước 3: Nướng bánh 

Châm các lỗ nhỏ trên vỏ bánh
  1. Đầu tiên, ta cho bột đã ủ ra, áo một lớp bột dưới mâm và thực hiện cán bột. Bạn có thể sử dụng cây cán cán bột hoặc sử dụng tay.
  2. Ta cán bột cà tạo thành hình bánh tròn. Sau đó, bạn dùng tăm đâm các lỗ nhỏ trên bề mặt bánh (tránh phần viền bánh).
  3. Kế tiếp, ta cho vỏ bánh đã làm vào lò nướng, nướng với nhiệt độ 230 trong vòng 5 phút.
  4. Sau 5 phút, ta cho bánh ra và thực hiện việc cho các nguyên liệu lên trên. Trước tiên, ta tráng tương cà đều mặt bánh, sau đó cho hành tím Ấn Độ, ớt chuông và rải sợi phomai lên. Kế tiếp, ta cho phần tôm mực đã xào. Sau cùng là ớt và lá húng.
  5. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bánh vào nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 230 là bánh hoàn thành rồi.
Ta rải tương cà lên trên mặt bánh và lần lượt cho các nguyên liệu khác

Mong rằng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thể tự tay làm món pizza hải sản tại nhà. Bắt tay vào thực hiện ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Leave a Comment