Cách làm Pizza bằng lò vi sóng ngon như ngoài hàng

Pizza có lẽ đã trở thành món ăn quá quen thuộc với mọi người, món bánh Pizza có nguồn gốc từ Ý và có mặt ở rất nhiều nơi trên thế giới. Bạn có thể tự làm tại nhà và không hề khó như nhiều người thường nghĩ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thưởng thức món Pizza này thì bạn không nhất thiết phải ra ngoài hàng, bạn có thể tự tay làm vì nó rất đơn giản.

Trong bài viết này Xin Wang sẽ giới thiệu cho bạn cách làm Pizza bằng lò vi sóng đúng vị. Chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào làm để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhỉ?

Món Pizza thơm ngon hấp dẫn

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh Pizza

Để làm ra một chiếc bánh Pizza thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng thì điều đầu tiên là bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

  • 500gr bột mì
  • 1/2 thìa men nở
  • 1/4 thìa đường
  • 5gr muối
  • 50ml dầu oliu
  • 300ml nước
  • Sốt cà chua
  • Phô mai
  • Nhân bánh: tùy theo khẩu vị của các bạn.

2. Hướng dẫn cách làm pizza bằng lò vi sóng

Cách làm bánh pizza hoàn toàn không quá phức tạp,  nếu không có lò nướng thì bạn có thể làm bằng lò vi sóng rất đơn giản . Tuy nhiên, nếu muốn ngon và chuẩn vị như ngoài hàng thì bạn hãy thực hiện theo những bước dưới đây.

Bước 1: Nhào bột

Bạn hãy chuẩn bị một chiếc bát nước ấm rồi cho men nở vào, để trong vòng khoảng 30 phút để men nở ra rồi trộn với 500gr bột mì loại đa dụng đã chuẩn bị. Sau đó cho hết phần nước còn lại và nhào cho đều đến khi các loại nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo thành một khối bột ẩm.

Bạn hãy nhào bột để làm đế bánh

Sau khi bột trộn xong cho vào một chiếc bát lớn hoặc hộp nhựa rồi trùm khăn hoặc bọc nilon lên khoảng 20 phút để bột nghỉ.

Bạn bạn tiếp tục cho dầu oliu, đường và muối vào và trộn đều tay. Sau đó lại bạn đậy lại rồi để bột nghỉ thêm 15 phút nữa. Bạn cũng nên chuẩn bị một bề mặt phẳng sạch rồi rắc lên một lớp bột khô mỏng. Lấy hỗn hợp bột ra rồi dùng hai tay nhào đi nhào lại trong khoảng 20 phút đến khi cảm thấy bột dẻo mịn, có tính đàn hồi thì dừng lại.

Tiếp tục bạn hãy thoa một lớp mỏng dầu oliu lên bề mặt bên ngoài cục bột rồi lại cho vào bát rồi hãy phủ khăn lên, để ở nhiệt độ phòng trong vòng khoảng 1 tiếng. Trong khoảng thời gian này bột bánh nở và để kiểm tra xem bột đã được chưa thì bạn có thể nhấn ngón tay vào cục bột nếu thấy bột trở lại như ban đầu là được.

Bước 2: Làm đế bánh

Sau khi bột đã được nhào xong chia thành 3 phần đều nhau. Rắc một lớp bột mỏng bên ngoài bột rồi ấn nhẹ xuống thành hình tròn mỏng. Độ dày mỏng của Pizza còn phụ thuộc vào nhân bánh mà bạn sử dụng.

Sau khi bột được dàn mỏng, bạn dùng một chiếc dĩa chọ nhẹ lên bề mặt đế bánh rồi lại bọc khăn khoảng 20 phút để bột nghỉ.

Nặn hình đế bánh

Bước 3: Nhân bánh

Nhân bánh bạn đêm thái thành từng  những miếng nhỏ có độ dày mỏng phù hợp với từng loại nguyên liệu. Những nguyên liệu này bạn nên xào sơ qua rồi thêm nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Tiếp theo,  bạn cần rắc phần nhân bánh đều lên phần đế bánh vừa chuẩn bị rồi cho phô mai đã bào mỏng lên trên.

Bước 4: Nướng bánh

Bạn hãy đặt pizza đã chuẩn bị xong vào trong lò vi sóng khoảng 10 phút để cho phô mai chảy hết ra là được.

Tiếp theo bạn bắt một chiếc chảo chống dính lên bếp rồi thoa lên một lớp dầu mỏng. Chờ cho đến khi chảo nóng thì bạn  cho pizza vào nướng trên lửa nhỏ chờ đến khi vàng giòn thì cho ra đĩa.

3. Mách bạn mẹo nhỏ để làm bánh Pizza ngon

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện đúng các thao tác trên đây thì để thành công khi làm món Pizza thì bạn cần chú ý một số điểm như sau:

Mẹo làm bánh Pizza ngon

3.a. Khi nhào bột

Nhào bột bánh bạn không nên để quá khô như vậy sẽ khiến bánh bị cứng. Ngược lại, phần bột bánh phải được nhào hơi ẩm một chút, phần tỷ lệ bột và nước hơi nhão. Như vậy phần vỏ bánh sau khi nướng lên vừa mềm mà lại vừa giòn.

3.b. Khi tạo hình đế bánh pizza

Để tạo hình bánh, bạn nên sử dụng tay để tạo hình đế bánh pizza. Vì khi sử dụng tay bột không bị dính. Đặc biệt kết cấu bột không bị mất đi so với việc sử dụng cây cán bột. Nếu sử dụng cây cán bộ thì bột rất dễ bị khô trở lại như lúc ban đầu.

3.c. Chú ý đến nhiều độ nướng bánh

Thông thường bạn nên nướng pizza ở nhiệt độ từ 250 cho đến 270 độ C là thích hợp nhất. Ngoài ra, trước khi nướng bánh thì bạn nên làm nóng lò trước 30 phút. Đặc biệt, bạn  không nên nướng trực tiếp mà nên dùng một vật dụng khác để truyền nhiệt, như vậy thì vỏ bánh sẽ giòn lâu hơn.

Vừa rồi mình đã hướng dẫn cụ thể về cách làm Pizza bằng lò vi sóng cực đơn giản và những mẹo nhỏ trong quá trình thực hiện mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng bạn sẽ tự mình làm ra những chiếc bánh pizza thơm ngon, giòn tan trong miệng như bán ngoài hàng để thưởng thức và chiêu đãi cả nhà.

Leave a Comment