Cách làm nước gạo rang chuẩn Hàn Quốc

Nước gạo rang là một loại thức uống được ưa chuộng đặc biệt là các bạn trẻ. Nó cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất như chất xơ, protein, chất khoáng, vitamin,… Vốn có nguồn gốc xuất xứ từ xứ sở kim chi Hàn Quốc. Thế nhưng nước gạo rang được trưng bán rộng rãi tại Việt Nam, đặc biệt là trong các siêu thị và các cửa hàng tiện lợi.

Tuy nhiên, các bạn cứ yên tâm ở nhà, Xin Wang sẽ giúp bạn làm thức uống này đơn giản tại nhà mà vẫn chuẩn như đồ Hàn nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Không khó để tìm kiếm nguyên liệu chế biến nước gạo rang. Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • 100g gạo. (Bạn có thể trộn thêm một chút gạo nếp để nước gạo thêm thơm    và ngậy).
  • Đường kính trắng.
  • Sữa tươi có đường.
Gạo là nguyên liệu chính của nước uống bổ dưỡng này

2. ác bước thực hiện:

Vốn là một thức uống có nguồn gốc từ nước ngoài thế nhưng các bước để làm ra những ly nước gạo rang thơm mát, bổ dưỡng không khó như chúng ta thường nghĩ đâu nhé! Bạn chỉ cần tuân thủ 3 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Vo gạo

Gạo nên được vo sạch nhưng không nên vo quá kỹ để tránh mất chất

Đầu tiên ta vo  sạch gạo với nước để loại bỏ những bụi bẩn. Tiếp theo bạn chú ý nhặt  sạch thóc và sạn. (Lưu ý : Bạn không nên vo gạo quá lâu sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có của gạo). Sau đó để gạo thật ráo nước. (Gạo còn ướt sẽ rất khó rang bạn nhé !)

Bước 2: Rang gạo thật thơm

Thực hiện rang gạo ở mức lửa vừa đến khi gạo vàng đều, có mùi thơm

Đầu tiên, ta cho chảo lên bếp, đợi chảo khô và hơi nóng. Bạn tuyệt đối không  nên để cháo quá nóng sẽ làm cháy gạo và khiến gạo chín không đều. Tiếp theo, ta cho gạo vào, đảo đều tay với ngọn lửa nhỏ. Rang đến khi gạo vàng đều màu, có mùi thơm nhé!

Bước 3: Thực hiện nấu nước gạo rang: 

  • Khi gạo được,  ta ngâm gạo cùng với một nồi nước lạnh 1 lít trong khoảng 15 phút, sau đó bắc lên bếp đun sôi. Nước sôi, các bạn chú ý vớt bọt nổi lên, tiếp tục đun đến khi gạo chín, hạt gạo nở bung.
  • Kế tiếp, bạn lọc nước gạo qua  1 chiếc lưới inox sạch, ép xác cơm thật chắc để chắt chiu những phần nước gạo bổ dưỡng.
  • Sau đó, ta  thêm  đường, sữa tươi vào nước gạo. Chỉ nên thêm khoảng 50ml sữa để giữ lại hương vị nguyên chất của nước gạo rang nhé!

Lưu ý: Bạn có thể ướp nước gạo trong tủ lạnh để tăng thêm vị ngon và kích thích vị giác. 

Chúng ta lại cập nhập thêm vào bộ sưu tập của mình một công thức nấu ăn thật thú vị phải không nào? Hy vọng với những chia sẻ về cách làm nước gạo rang ngon chuẩn vị Hàn Quốc, bạn sẽ có thêm một thức uống giải khác trong gia đình nhé. Hãy để lại bình luận phía dưới để Xin Wang ngày càng hoàn thiện website của mình nhé!

Leave a Comment