Cách làm kim chi cải thảo ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Kim chi là một món ăn truyền thống từ lâu dời của Hàn Quốc và đã có mặt trên rất nhiều quốc gia khác nhau. Bởi vì hương vị thơm ngon độc đáo của nó mà nó xuất hiện khá nhiều trong các món ăn khác nhau như canh kim chi hay ăn kèm với thịt nướng cũng ngon số dách.

Để làm được món kim chi chuẩn Hàn thì mời bạn cùng bắt tay vào bếp với Xin Wang để học cách làm kim chi cải thảo ngon chuẩn vị Hàn Quốc nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm kim chi cải thảo

Trong các dịp tụ tập ăn uống thì làm sao có thể thiếu món kim chi thần thánh, món này không chỉ hợp với cơm trắng mà ăn lẩu hay ăn kèm đồ nướng đều rất tuyệt vời. Để làm kim chi cải thảo bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm kim chi

+ Khoảng 500gam cải bắc thảo khô.

+ 2 muống xì dầu

+ Nửa chén nước mắm thơm ngon

+ 50 gam đường

+ 100 gam muối

+ Khoảng 2 củ tỏi nướng

+ 1 muỗng bột ngọt

+ ¼ ly rượu

2. Cách làm kim chi cải bắc thảo thơm ngon

Món kim chi rất dễ thực hiện nhưng để tránh tóc của bạn có thể rơi vào kim chi trong quá trình thực hiện thì tốt nhất bạn nên đội một chiếc mũ đầu bếp kín. Ngoài ra, bột ớt có thể làm bỏng rát da tay của bạn khi xát gia vị với cải thảo, vì thế bạn cần chuẩn bị thêm 1 đôi găng tay cao su, bằng găng tay nilon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Bạn lấy  cải bắc thảo khô ngâm với nước lạnh trong thời gian 1 tiếng đồng hồ cho nở ra

+ Sau đó, bạn đem cải bắc thảo khô đi rửa sạch và cắt thành các miếng vuông có độ dài 2cm. Tiếp đến ngâm cải bắc thảo khô với nước muối loãng cho tới khi cải dịu mới vớt ra để ráo.

+ Tỏi nướng bạn hãy đem băm nhuyễn rồi cho vào bát riêng.

Trộn cải thảo với các nguyên liệu

+  Sau khi cải thảo bắp ráo nước, bạn hãy cho vào hũ rồi cho tỏi nướng đã băm nhỏ vào ướp cùng

Bước 2: Hoàn thành món kim chi

+ Bạn hãy rưởi rượu đế từ từ vào hũ cải thảo bắp. Sau đó, tiến hành dán giấy xung quanh nắp miệng và đem hủ cải đi phơi nắng. Bảo quản hũ cải ở nhiệt độ thường trong thời gian 1 tháng rồi mới sử dụng

+ Bạn có thể sử dụng cải thảo bắp với mì hoặc cơm trắng . Chú ý, sau một tháng ướp cải bắc thảo khô, bạn sẽ có một hũ cải bắc thảo đỏ. Cho vào miệng giòn tan, không bị nhũn. Cọng cải chua thanh, không còn vị cay và hăng của cây cải.

Món kim chi cải thảo được hoàn thành

3. Lưu ý khi ăn kim chi cải bắc thảo

Kim chi ngon nhưng không phải ai ăn cũng tốt. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần phải biết nếu muốn làm món cải bắc thảo khô này cho các thành viên trong gia đình thưởng thức:

+ Người hay bị táo bón, đi tiểu ít không nên cải thảo muối, cải thảo sống. Bởi chúng sẽ khiến cho tình trạng táo bón thêm nghiêm trọng.

+ Người bị đau dạ dày cũng không nên ăn cải thảo sống, cải bắc thảo muối. Nên nấu chín trước khi ăn để không gây đầy bụng.

Lưu ý khi ăn kim chi bắp thảo

+ Những người đang bị suy thận nặng hoặc chạy thận nhân tạo cũng không nên ăn bắc cải thảo khô. Chúng sẽ khiến cho tình trạng của bệnh phức tạp và nặng thêm.

Thật không thể phủ nhận độ ngon của kim chi cải thảo đúng không nào? Vậy mới biết tại sao nó lại có mặt trên nhiều quốc gia đến như vậy. Hương vị độc đáo khó lẫn vào đâu được. Hi vọng qua bài viết này Xin Wang đã giúp bạn học được cách làm kim chi cải thảo ngon đúng vị Hàn Quốc để có thể chế biến được nhiều món ngon cho gia đình mình. Chúc bạn thành công.

Leave a Comment