Mách bạn cách làm gà kho gừng ngon lý tưởng

Gà kho gừng là một món ăn khá phổ biến trong các bữa cơm của gia đình Việt. Món ăn hấp dẫn  với vị thơm ngọt của gà, vị ấm nồng của những nhánh gừng cay cay chắc chắn sẽ khiến cho những người từng thưởng thức không thể nào quên.

Cùng tìm hiểu cách làm gà kho gừng ngon và chuẩn vị nhưng lại đơn giản dưới này.

Món gà rang gừng cực hấp dẫn

Sự kết hợp giữa miếng thịt gà thơm hòa cùng với sự đậm đà hương vị với vị gừng thơm, thêm một chút  cay cay cộng thêm một chút khéo léo của người nấu sẽ  làm nên một món gà kho gừng tuyệt vời  để thực đơn trong các bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện món gà bổ dưỡng này để bạn có thể  thực hiện dễ dàng hơn trong quá trình nấu ăn.

1. Nguyên liệu làm gà kho gừng

Ngoài cách kho với gừng tươi theo kiểu truyền thống, bạn cũng có thể biến tấu giúp hương vị của món ăn từ gà càng trở nên hấp dẫn và quyến rũ hơn. Món gà kho gừng mang lại cho người ăn những hương vị vị ngọt dai của thịt và vị nồng ấm, cay cay của n lát gừng tươi chắc chắn ăn một lần sẽ nhớ mãi. Để món ăn được ngon đúng vị thì  bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

+ Gà: 1/2 con (bạn cũng có thể chọn phần thịt đùi/ức/cánh tùy sở thích)

+ Gừng: 50 gram

+ Hành tím: 2 củ

+ Nước mắm: 1 muỗng canh

+ Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê

+ Dầu ăn: 1 muỗng canh

+ Đường: 1 muỗng canh

+ Tiêu: 1/4 muỗng cà phê

+ Hành lá: bạn hãy lấy phần gốc trắng và trọng lượng 10 gram

2. Cách làm gà kho gừng

Hướng dẫn cách làm món gà kho gừng

Bước 1: Gà làm sạch đen sát với muối hạt để cho hết mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.

Làm sạch con gà

Bước 2: Bạn hãy dùng dao sắc chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Bước 3: Gà đã chặt đem ướp với dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt,  hành tím băm nhỏ. Ướp trong vòng khoảng 30 phút.

Ướp thịt gà với gia vị

Bước 4: Bắc một chiếc nồi lên bếp rồi cho hết phần đường còn lại vào để làm nước màu. Khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì bạn cho gà đã ướp các loại gia vị vào. Đảo đều để thịt gà có được màu vàng đều và đẹp.

Bạn hãy thắng đường

Bước 5: Tiếp tục đảo cho đến khi thịt gà săn lại thì bạn hãy vặn lửa nhỏ. Đảo thêm 2 phút nữa thì cho gừng vào và lại đảo tiếp đến khi thịt gà chín và săn lại là được.

Đảo thịt gà thật đều

Bước 6: Bạn hãy Cho thịt ra ra đĩa, trình bày cho bắt mắt và dùng để ăn cùng với cơm nóng thì quá tuyệt vời và đưa cơm.

Món thịt gà rang gừng ngon tuyệt

3. Lưu ý khi làm gà kho gừng

Món gà kho gừng được ngon, chuẩn vị, hấp dẫn  và đưa cơm thì khi chế biến bạn cần phải lưu ý những vấn đề dưới đây.

+ Gà dùng để chế biến bạn  phải chọn loại có trọng lượng từ 1,2 đến 1,6 kg mới ngon. Nếu gà non quá thịt sẽ bị mềm và nhão. Ngược lại nếu bạn chọn loại gà già quá thì thịt sẽ rất rai, ăn mất ngon.

+ Khi nấu nước đường bạn cần chú ý chỉ nên để lửa nhỏ để đường có màu vàng đẹp và không bị cháy sẽ khiến thịt gà bị đắng. Trong trường hợp nếu như đường chuyển sang màu đen thì tốt nhất là không nên dùng mà nên dùng đường khác.

+ Khi cảm thấy thịt gà đã được săn lại thì nên vặn nhỏ lửa và không cần đảo nữa. Nếu không thị sẽ bị rã, mất ngon.

+ Khi cảm thấy thịt gà đã săn lại thì bạn  nên vặn nhỏ lửa và không cần đảo nữa. Nếu không thị sẽ bị rã, mất ngon.

Cách làm gà khô gừng vô cùng đơn giản lại dễ thực hiện. Bắt tay vào thực hiện ngay nhé.

Leave a Comment