Cách làm con thú bằng hoa quả cực đẹp lại siêu dễ

Trong các dịp lễ tết hay các bữa tiệc mà khi bày lên món tráng miệng là một đĩa hoa quả với đủ hình dáng các con thú khác nhau, màu sắc sặc sỡ thì chắc ai cũng ồ lên trầm trồ về sự độc đáo và sự khéo tay của bạn đấy. Để làm được mỗi đĩa hoa quả như vậy thì hãy vào bếp cùng Xin Wang để thực hành cách làm con thú bằng hoa quả cực đẹp lại siêu dễ ngay nào.

1. Cách làm con nhím bằng quả lê và nho

Nho và lê là loại trái cây yêu thích của nhiều người và được sử dụng rất phổ biến trong các bữa tiệc, nếu bày trên mâm ngũ quả thì quá đơn giản ai cũng làm được lại không có điểm nhấn. Nhưng cũng với quả lê và nho ấy bạn chỉ cần một chút khéo léo sẽ giúp mâm ngũ quả của bạn thêm độc đáo và đẹp mắt hơn và thu hút cũng phải chăm chú nhìn.

Vậy làm thế nào để trang trí bàn tiệc hay mâm ngũ quả độc đáo từ nho và lê thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xếp sau đây nhé!

a. Nguyên liệu

Chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

 • 1 trái lê xanh.
 • 1 quả nho đen
 • 1 chùm nho xanh
 • Nhiều que tăm nhọn.

b. Cách thực hiện

Bước 1:  Chia quả lê thành 2 phần bằng cách gọt vỏ (phần bầu tròn và phần đầu nhọn), bạn hãy dùng dao gọt nhẹ lớp vỏ của phần đầu nhọn của quả lê để làm đầu con nhím.

Bạn hãy cắt vỏ để chia quả lên thành 2 phần

Bước 2:  Lấy tăm nhọn đâm xuyên qua quả nho xanh.

Dùng tăm nhọn xiên vào các quả nho để làm gai nhím

Bước 3: Bạn hãy lấy những cây tăm đã xuyên quả nho xanh  rồi ghim kín phần bầu tròn của quả lê làm thành một lớp lông nhím. Cuối cùng, bạn chỉ cần gắn mũi và ghim thêm đôi mắt (có thể sử dụng hạt đậu đen làm đôi mắt hoặc 2 nửa của quả nho đen làm mặt) là chú nhím hoàn thành.

Kết quả chúng ta được chú nhím thật bắt mắt

Chỉ với những thao tác đơn giản là bạn đã có được một chú nhím rất đẹp mắt từ những loại hoa quả. Tuy nhiên, bạn cần chú ý là do làm bằng hoa quả và đã gọt vỏ nên thời gian sử dụng của hoa quả này sẽ không được lâu và dễ hư hỏng sau một ngày nên bạn chỉ lên làm trước bữa tiệc khoảng nửa ngày.

2. Cách làm con công bằng quả bí ngòi 

Một chú công xinh đẹp sẽ là điểm nhấn trong bàn tiệc hoa quả của bạn. Thế nhưng, bạn có biết nếu chịu khó cắt tỉa một chút là bạn đã có thể tạo ra một tác phẩm chú công từ quả bí ngòi rất đơn giản như sau:

a. Nguyên liệu làm con công từ quả bí ngòi

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết dưới đây:

 • 1 quả dứa và nhớ là dứa chưa gọt vỏ
 • 1 quả bí ngòi thon dài, 8 quả ớt dài Đà Lạt
 •  10 quả ớt chín loại nhỏ
 •  Cây xốp trắng thường dùng để cắm hoa, hai hạt nhãn ( nếu không có hạt nhãn có thể dùng hạt đỗ đen) và  1 miếng cà rốt.

b. Cách làm con công từ quả bí ngòi

Bước 1: Cắt quả bí ngòi để chọn lấy phần ngọn, phần thân thon dài nhất rồi bạn hãy gắn chặt với phần dưới của quả dứa chín chưa gọt. Bạn có thể dùng tăm nhọn hai đầu để ghim lại gắn cho chặt.

Bước 2: Tiếp tục dùng tăm nhọn gắn kết các quả ớt đỏ loại to vào hai bên thân của con công, các quả ớt nhỏ thì bạn hãy gắn ở phần dưới cổ để tạo cảm giác chắc chắn và đầy đặn, rực rỡ cho cổ công.

Chú công từ quả bí ngòi

Bước 3: Bạn gọt 1 miếng cà rốt thật nhọn để gắn làm miệng công và hai hạt nhãn đen để làm mắt.

Bước 4: Cuối cùng, bạn uốn cong cây xốp thành các nhánh nhỏ và gắn làm mào cho chú công được hoàn thiện.

3. Tạo hình chú rùa đáng yêu từ dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây rất thơm ngon và hầu như có mặt ở tất cả những cuộc liên hoan, hay ở trên bàn ngũ quả vào dịp trung thu. Bạn hãy trổ tài khéo tay của mình bằng cách tự tạo hình một chú rùa từ quả dưa hấu qua những bước rất đơn giản dưới đây nhé.

a. Nguyên liệu để tạo hình chú rùa đáng yêu từ dưa hấu

Để tạo hình chú rùa đáng yêu từ dưa hấu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ sau:

 • 1 quả dưa hấu
 • Dao
 • Dụng cụ múc dưa có đầu tròn (hoặc thìa), dao tạo sợi, bút đánh dấu, một một ít tiêu hạt (hoặc cũng có thể dùng đỗ đen), dao khắc dấu và cả tăm hoặc xiên.

b. Cách tạo hình chú rùa đáng yêu từ dưa hấu

Bước 1: Bạn hãy bổ dọc quả dưa làm đôi rồi sử dụng dụng cụ múc phần ruột dưa thành từng các viên tròn nhỏ. Cắt lấy 1/3 vỏ dưa ở phần phía trên. Chú ý để tạo hình rùa được đẹp,bạn  nên chọn quả dưa hấu có hình dáng thuôn dài.

Bước 2: Dùng bút vẽ thành những đường vân trên mai rùa, sau đó lấy dao khắc để thành những rãnh nhỏ theo đường đã vẽ.

Bạn hãy tỉa vỏ dưa để làm lớp mai rùa

Bước 3: Tiếp tục tạo hình chân, đầu rùa từ vỏ dưa. Sau đó bạn bạn hãy tạo nốt góc cạnh dưa  với dao để tạo thành hình con rùa hoàn chỉnh

Bạn sẽ được một chú rùa tuyệt đẹp được làm từ quả dưa hấu

Bước 4:  Gắn hạt tiêu hoặc hạt đỗ đen để tạo thành mắt rửa. Xếp trái cây và những viên dưa hấu  đã được cao tròn vào trong lòng.  Dùng tăm nhọn gắn phần chân và đầu của chú rùa vào bên trong vỏ dưa và để phần mai rùa lên trên. Cuối cùng bạn chỉ cần cho thêm ít lá cây để trang trí để chú rùa của mình thêm bắt mắt.

4. Tạo hình chú thỏ xinh xắn từ quả bưởi

Thỏ ngọc là con vật rất đáng yêu được các bé yêu thích, thế nên mẹ hãy tỉa những chú thỏ bằng quả bưởi để làm cho bữa tiệc sinh nhật của bé hay các ngày lễ trung thu thêm phần tươm tất nhé.

a. Nguyên liệu tạo hình chú thỏ xinh xắn từ quả bưởi

Để có thể tạo hình chú thỏ xinh xắn từ quả bưởi, trước hết chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 • 1 quả bưởi
 • Tăm nhọn
 • Hạt nhãn
 • Dao nhỏ sắc chuyên dùng để cắt tỉa và bút lông

b. Cách tạo hình chú thỏ xinh xắn từ quả bưởi

Bước 1: Bạn hãy dùng bút lông vẽ định hình khuôn mặt chú thỏ trên vỏ của quả bưởi, sau đó dùng dao nhọn tỉa gọt bỏ một phần lớp vỏ bưởi để tạo thành khuôn mặt cho chú thỏ. Dùng dao nhọn lạng để thêm một lớp cùi mỏng và chừa lại phần giữa để tạo hình 2 chiếc răng nanh của chú thỏ đáng yêu hơn.

Hướng dẫn làm chú thỏ bằng vỏ bưởi xinh xắn

Bước 2: Sau đó, bạn  lấy đầu dao nhọn khoét 2 lỗ tròn nhỏ ở vị trí mắt rồi bạn hãy gắn 2 hạt nhãn vào 2 lỗ tròn tạo thành đôi mắt cho thỏ. Tiếp tục khoét 1 lỗ tròn nhỏ và gắn 1 hạt nhãn nhỏ  hoặc hạt đỗ đen vào để tạo hình chiếc mũi. Dùng 6 que tăm nhọn xiên xung quanh để tạo hình những chiếc ria mép ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Bước 3:  Tiếp theo, bạn xoay mặt sau quả bưởi lại rồi dùng dùng dao nhỏ gọt lấy 2 miếng vỏ bưởi để tạo hình tai thỏ. Dùng dao tạo 2 khe hẹp nhỏ 2 bên phía trên đầu quả bưởi rồi cuối cùng ghép 2 miếng vỏ bưởi ở trên vào để tạo hình tai thỏ. Như vậy chú thỏ bằng bưởi đã được hoàn thiện.

5. Cách làm cá từ quả thăng long siêu dễ

Chắc hẳn cá vàng bạn đã gặp nhiều rồi, nhưng một chú cá có màu đỏ hồng và miệng cười vui hết cỡ cực đáng yêu được làm từ quả thanh long này chắc hẳn sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên và phấn kích hơn trong bữa tiệc, nhất là các bé. Vậy thì mẹ còn chần chừ gì mà không tham khảo cách làm cá từ quả thăng long rất dễ dưới đây. 

a. Nguyên liệu làm cá từ quả thăng long siêu dễ

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau: 

Cách làm cá bằng quả thăng long
 • 1 quả thăng long( có thể là ruột đỏ hoặc ruột trắng tùy theo ý thích)
 • Vỏ bưởi
 •  Hạt nhãn (cũng có thể dùng hạt đậu đen) 

b. Cách làm cá từ quả thăng long siêu dễ

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cắt vỏ bưởi thành 1 chiếc vây cá ở dọc lưng, 2 vảy nhỏ ở hai bên.  Người thực hiện chú ý nhớ cắt để chừa phần vỏ nhét vào quả thanh long và tỉa khéo thành những hình răng cưa ở vị trí mép vây cá.

Bước 2: Bạn hãy khía dọc quả thanh long theo 1 đường ở trên cùng và 2 đường ở 2 bên thân của quả thanh long.

Bạn có thể cắt tỉa các chi tiết từ các loại quả khác để chú cá thêm sinh động

Bước 3:  Cuối cùng bạn nhét vây cá bằng vỏ bưởi vào thân của quả thanh long, rồi gắn mắt cho cá bằng hạt nhãn, hạt đỗ đen hoặc quả nho đen là được.

Nếu trái hoa quả bình thường nhìn đã quá chán thì hãy thử cách làm con thú bằng hoa quả cực đẹp lại siêu dễ mà Xin Wang đã hướng dẫn ở bài viết trên. Tin chắc bạn sẽ thấy thú vị, hấp dẫn và ngon hơn rất nhiều đó nhé. Chúc các bạn thành công.

Leave a Comment