Cách làm cơm cuộn rong biển không cần mành tre

Cơm cuộn rong biển thật không còn lạ gì với các bạn nữa đúng không nào? Cơm dẻo thơm được cuộn trong lá rong biển cùng với các nguyên liệu như: trứng, xúc xích, cải muối, thanh cua,… Tất cả như hòa quyện lại tạo thành một món ăn vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên để cuộn được một cuộn cơm hoàn chỉnh thì phải có mành tre nhưng không phải ai cũng có để mà làm.

Chính vì vậy hôm nay Xin Wang sẽ hướng dẫn bạn cách làm cơm cuộn rong biển không cần mành tre cực kì đơn giản đó, cùng làm thôi nào!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Không khó khăn gì để tìm kiếm các nguyên liệu cho một  món ăn nước ngoài 
  • 1 lon gạo Nhật (có thể thay thế bằng gạo dẻo Việt Nam)
  • 200g thịt nạc bò
  • 1/2 củ cải đỏ
  • 1/2 trái dưa leo
  • 3-4 trái đậu que
  • 50g kim chi cải thảo
  • 1,5 muỗng cà phê mè trắng
  • 2 thanh xúc xích(loại nhỏ)
  • 4 tấm rong biển
  • Gia vị: muối, đường, dầu hào.

2. Các bước thực hiện:

Bước 1: Nấu cơm

Vo sạch gạo với nước lạnh (Các bạn lưu ý không nên vo gạo quá sạch sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có của gạo). Bước tiếp theo là nấu  cơm với tỷ lệ nước vừa phải để cơm không quá khô, cũng không quá nhão. Sau khi cơm chín, chúng ta để nguội một chút rồi trộn thật đều với dấm, muối, đường (có thể cho thêm một muỗng cà phê dầu mè nhé).

Bước 2: Luộc các loại rau củ

Trước tiên, bạn nên rửa sạch các loại rau củ. Củ cải đỏ gọt vỏ,  cắt sợi dài, sau đó luộc cùng với đậu que. Đối với dưa leo, xúc xích, ta  cắt sợi sao cho cân đối với củ cải đỏ và đậu que để tăng thêm tính thẩm mỹ của món ăn.

Bước 3: Xào thịt bò

Đầu tiên, ta rửa sạch thịt bò và cắt lát mỏng. Tiếp theo, thực hiện ướp thịt đã được sơ chế cùng một chút dầu ăn , dầu hào, nước màu (nếu muốn) để thêm phần đẹp mắt. Sau đó , ta bắc thịt lên chảo xào thật đều và nêm nếm sao cho vừa ăn. Lưu ý cho bạn là không nên xào thịt bò quá lâu vì sẽ làm thịt càng dai và cứng nhé!

Bước 4: Cuộn cơm không cần mành tre:

Thứ nhất, trải tấm rong biển lên thớt, hoặc có thể một vật dụng có mặt phẳng sạch sẽ. Kế tiếp, bạn cho cơm lên tấm rong biển, dùng muỗng ép cơm thật chắc và gọn gàng cải đỏ, thịt bò, kim chi vắt khô nước. Cuộn tấm rong biển lại thật chắc tay và khéo léo. Sau khi đã cuộn xong, cắt thành từng miếng tròn vừa ăn.

3. Làm nước chấm ăn kèm cơm cuộn rong biển

Để tăng thêm mùi vị cho món cơm rong biển, bạn có thể tham khảo công thức làm nước chấm dưới đây để thưởng thức không bị nhàm chán nhé.

Nguyên liệu

  1. 1 trái trứng gà (chỉ lấy lòng đỏ)
  2. Dầu ăn
  3. Các gia vị: Dấm, đường, muối
  4. 1 quả chanh 
Cơm cuộn rong biển sẽ trở nên kém hoàn hảo nếu thiếu đi nước chấm

Các bước thực hiện:

  1.  Bước 1: Hòa tan 1 muỗng canh nước với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước cốt chanh và 1 chén con dầu ăn.
  2. Bước 2: Đánh đều lòng đỏ trứng gà đã được tách. Sau đó trộn đều lòng đỏ trứng với hỗn hợp đã được chuẩn bị ở bước 1, thế là ta đã có một món nước chấm cực kỳ hấp dẫn rồi!

Thật đơn giản để có cơm cuộn thơm ngon với hướng dẫn cách làm cơm cuộn rong biển không cần mành tre mà Xin Wang đã hướng dẫn bên trên đúng không nào.

Hi vọng với cách này các bạn có thể trổ tài làm món cơm cuộn rong biển cho cả nhà cùng thưởng thức mà không cần phải có mành tre. Thật đơn giản đúng không nào? Chúc các bạn thành công.

Leave a Comment