Cách làm bún thịt nướng ngon đúng chuẩn theo kiểu Hà Nội

Bún thịt nướng thì quá quen thuộc với mọi người dân Việt Nam rồi đúng không nào, nhưng nổi tiếng và ngon nhất có lẽ là bún thịt nướng ở Hà Nội, mang cho mình một hương vị thơm ngon khó quên mà ai một lần được thưởng thức đều tấm tắc khen ngon.

Để có thể mang hương vị Hà Nội chuẩn về căn bếp của bạn thì hãy cùng Xin Wang tham khảo ngay cách làm bún thịt nướng đúng chuẩn theo kiểu Hà Nội này ngay nhé.

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị làm bún thịt nướng

Mùi thơm của thịt nướng kết hợp cùng vị ngọt ngọt chua chua của nước chấm quyện lẫn vị rau sống tươi ngon quả là những hương vị rất hấp dẫn rất khó chối từ của món bún thịt nướng Hà Nội thơm ngon. Để làm món này bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Thịt nạc dăm băm nhỏ: 200gr
  • Thịt ba chỉ: 200gr
  • Hành lá, hành tím băm, vài quả ớt sừng, tỏi băm, chanh
  • Bún tươi: 1kg
  • Đu đủ xanh, cà rốt, rau sống ăn kèm ( như xà lách, rau thơm, rau húng quế hay rau muống bào sợi).
  • Gia vị: bột nêm, nước mắm, dầu hào, mật ong, tiêu, muối, nước màu dừa.

2. Hướng dẫn cách làm bún thịt nướng kiểu Hà Nội

Cách nấu bún thịt nướng thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: Sau khi mua về bạn hãy rửa sạch rồi thái thành miếng mỏng vừa ăn. Sau đó đem hết phần thịt ba chỉ thái mỏng ướp cùng với hành tím băm nhỏ. 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm và ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nước màu dừa rồi trộn đều, giữ hỗn hợp trong khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng để cho những miếng thịt thấm đều gia vị.
  • Thịt nạc vai: rửa sạch rồi băm nhỏ rồi ướp theo một tỷ lệ phù hợp như thịt ba chỉ. Sau đó nặn thành từng viên tròn dẹp.
Bạn hãy ướp thịt thật kỹ
  • Rau các loại: loại bỏ phần gốc và lá úa rồi rửa sạch rồi để cho ráo nước.
  • Đu đủ xanh và cà rốt gọt bỏ vỏ đem rửa sạch rồi thái mỏng. Đem đi ướp với 10 trong 10 phút rồi lại rửa lại cho sạch và vắt cho ráo nước. Tiếp theo đem đu đủ xanh và cà rốt đi ướp với 1 thìa muối, 3 thìa đường, 2 thìa dấm, ớt băm và ớt. Sau đó đảo đều tay rồi ướp trong vòng khoảng 15 phút.

Bước 2: Nướng thịt

Thực hiện nướng thịt
  • Thịt sau khi ướp, bạn hãy thấm vị xếp lên vỉ nướng để tiến hành nướng.
  • Khi nướng lật đều hai mặt để thịt được chín đều và có màu vàng đẹp mặt.
  • Bạn nên nướng trên than hoa để hương vị thịt được chuẩn vị.

Bước 3: Làm nước chấm

Làm nước chấm thơm ngon

Sau khi nướng thịt xong, bạn hãy tiến hành làm nước chấm: nước mắm, đường, dấm, nước lọc trộn đều với nhau theo tỷ lệ 1:1:1:5. Sau đó cho vào nồi đun sôi, rồi cho thêm một chút tỏi và ớt băm vào. Đun hỗn hợp đến khi sôi thì tắt bếp và để nguội.

Bước 4: Trình bày

Trình bày tô bún thật hấp dẫn
  • Xếp đu đủ xanh và cà rốt đã ướp vào một chiếc bát ô tô to. Tiếp theo xếp chả đã nướng vào bát rồi chan nước chấm đã chuẩn bị vào.
  • Dọn bún, rau sống ra đĩa và thưởng thức.

Không cần đi đâu xa để có thể thưởng thức được món bún thịt nướng Hà Nội mà ngay tại căn bếp của bạn với cách làm bún thịt nướng đúng chuẩn theo kiểu Hà Nội của Xin Wang đã hướng dẫn ở trên thì bạn cũng có thể mang món bún thịt nướng chuẩn Hà Nội về cho cà gia đình cùng thưởng thức, ngại gì mà không bắt tay vào làm ngay nào.

Leave a Comment