Cách làm bột mì rán mặn ăn không bao giờ ngán

Nhắc đến một món ăn vặt ngon nhưng lại tiết kiệm từ bột mì chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay tới món bột mì rán ngọt nhỉ. Nhưng bột mì ráng ngọt ngon đấy tuy nhiên ăn nhiều sẽ dễ gây ngán. Để đổi vị hôm nay Xin Wang sẽ hướng dẫn bạn cách làm bột mì rán mặn ăn không bao giờ ngán với lớp vỏ vàng giòn đậm đà. Bắt tay vào làm ngay nào.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bột mì rán bao gồm những nguyên liệu có sẵn trong bếp nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm chỉ ở nhà và không cần phải “lặn lội đường xa” đi chợ, siêu thị để chuẩn bị các nguyên liệu. Các bạn hãy lấy từ “tủ đồ gia đình” ra các nguyên liệu sau để làm bột mì rán mặn nhé!

 • 150g bột mì
 • 1 gói sữa tươi không  đường
 • ½  thìa cà phê muối
 • 2 quả trứng gà
Nguyên liệu cho món bột mì rán mặn

2. Các bước thực hiện món bột mì rán mặn:

Với món bột mì rán mặn, ta chỉ cần thực hiện 2 bước cơ bản sau đây. Không đến 30 phút là ta có thể thưởng thức ngay một bánh ngon mà không tốn tiền đi chợ, không tốn xăng đi ra ngoài, không tốn tiền mạng đặt đồ ăn. Thật là món món vừa tiện vừa rẻ phải không nào?

Bước 1:Làm phần bột:

Bước làm bột khá quan trọng để tạo ra những chiếc bánh ngon. Bột được pha không nên quá lỏng vì sẽ khiến bánh bị nhão, cũng không nên quá đặc sẽ khiến bánh bị khô và trở nên khó ăn.

Chuẩn bị bột
 1. Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc tô (bát chậu). Ta đập trứng ra tô, sau đó cho bột mì, sữa tươi không đường, ½ thìa cà phê muối và khuấy thật đều cho bột tan ra. (Các bạn cũng có thể cho thêm một chút bột nếp cho bánh thêm thơm). Đối với các bạn không thích trứng, có thể thay thế bằng một chút bột nở cho bánh phồng lên.
 2. Nếu bạn muốn chiên bánh thật giòn, có thể bỏ qua phần trứng (hoặc bột nở). Song song đó, bạn nên pha bột thật đặc và nhào bột sẵn thành hình dạng những chiếc bánh.
 3. Nếu bạn muốn bánh có màu sắc đẹp hơn (giống bánh rán doremon) thì có thể thêm một chút mật ong vào phần bột nhé!
Bạn cũng có thể thêm chút mật ong để tạo màu cho bánh

Bước 2: Chiên bánh:

Đối với phần chiên bánh, ta cần chuẩn bị chảo chống dính để bánh không bị bết dính gây mất thẩm mỹ cũng như trong quá trình chiên bạn không nên để lửa to sẽ khiến bánh bị cháy khét.

 1. Ta chuẩn bị một chiếc chảo chống dính để chiên bánh dễ dàng hơn. Sau đó, ta cho chảo lên bếp, khi chảo khô và nóng, bạn cho dầu vào (Bạn nên cho nhiều dầu một chút để chiên dễ hơn). 
 2. Tiếp theo, khi dầu nóng giá, ta hạ nhỏ lửa và lần lượt cho từng phần bột vào, tạo hình chiếc bánh và chiên. Ta chiên đến khi bánh vàng thì trở mặt.
 3. Nếu bạn thích bánh giòn thì có thể chiên bánh lâu thêm một chút nhé!
 4. Sau cùng, ta chỉ cần chiên vàng mặt còn lại và bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, đợi nguội là có thể thưởng thức.
Chiên bánh

Với cách làm bột mì rán mặn ăn không bao giờ ngán mà Xin Wang đã hướng dẫn cho bạn thì chúc bạn có thể hoàn thành ngay cho mình một món ăn vặt giòn tan, đậm đà không bị ngán mà lại vô cùng tiết kiệm nhé.

Leave a Comment