Cách làm bò lúc lắc khoai tây ngon mê ly

Nếu đã quá chán với những món bò xào, tái hay nướng thì bò lúc lắc là một lựa chọn không tồi để làm mới hương vị cho món bò thường ngày. Bò lúc lắc thường ăn kèm với khoai tây chiên, thịt bò ẩm mềm, nướt sốt thịt đậm đà ăn rất bắt miệng đấy nhé.

Để làm thành công món ăn này thì mời bạn tham khảo cách làm bò lúc lắc khoai tây ngon mê ly mà ai cũng có thể làm được tại nhà.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt thăn bò: 600g
  • Khoai tây: 3 – 4 củ
  • Cà chua: 2 quả
  • Ớt chuông: 2 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Ngò: 1 nhúm
  • Tỏi, hành hương: 5 tép 
  • Gia vị khác: dầu hào, nước tương, đường, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu xay,..
Nguyên liệu cần chuẩn bị

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ướp thịt bò
  • Thịt bò mua về, rửa sạch rồi thái miếng vuông nhỏ vừa ăn (cỡ 2cm). Cho tất cả thịt bò vừa được thái vào tô lớn, ướp thịt với 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1 thìa gia vị khác rồi trộn đều. Thịt bò cần được ướp từ 20 – 30 phút trở lên để gia vị thấm sâu vào thịt bò.
Sơ chế rau củ quả
  • Cà chua, ớt chuông rửa sạch thái miếng vuông, cà chua rửa sạch thái múi cau hoặc thái quân cờ.
  • Khoai tây rửa sạch đất, thái thành miếng dài hoặc cắt khúc vừa ăn.

Xem thêm:

Cách ướp thịt bò nướng cho party cuối tuần

Bước 2: Chiên khoai tây

Chiên khoai tây

Đặt chảo lên bếp rồi cho dầu vào. Đợi dầu nóng già thì cho khoai tây vào chiên ngập dầu với lửa lớn. Chiên tầm 2 phút, thấy khoai săn lại và có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra, để ráo dầu.

Bước 3: Xào rau củ

Xào rau củ

Lấy một chảo khác đặt lên bếp, đợi chảo nóng thì cho một chút dầu ăn vào (có thể cho thêm bơ để món ăn thơm ngon hơn). Cho tỏi, hành hương vào phi thơm rồi lần lượt cho các loại rau củ quả đã làm vào xào đều tay. Đến khi gần chín thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi múc ra tô hoặc dĩa riêng. 

Bước 4: Xào thịt bò

Chế biến món ăn

Giữ nguyên chảo trên bếp, đợi chảo nóng lại thì đổ chút dầu vào. Dầu nóng cho tỏi, vài hạt tiêu đen vào đảo một chút rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay, tầm 2-3 phút. Thịt chín được phân nửa thì cho rau củ vào đảo thêm khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thiện món ăn

Hoàn thiện món ăn Bò Lúc Lắc khoai tây

Chuẩn bị dĩa lớn, dùng thìa múc thức ăn ra để góc 1/3, một góc để khoai tây chiên và góc còn lại để xà lách, cà chua. Trang trí lại cho đẹp mắt rồi dùng với cơm nóng hoặc bánh mì đều ngon tuyệt.

3. Một số lưu ý

  • Khi đi mua thịt bò cần lưu ý nên chọn đúng loại thịt thăn bò của nước Úc. Nếu không có thì có thể thay bằng thịt bò có xuất xứ từ nước khác hoặc của Việt Nam. Nên chọn bò phi lê hoặc những nơi có nhiều thịt nạc nhất. Nếu có thịt bò tơ thì nên mua vì thịt bò nấu lên sẽ mềm, ăn ngon hơn.
  • Khoai tây cần chú ý khi mua để tránh mua phải những củ khoai đã lên mầm. Nếu ăn khoai tây sẽ nguy hại đến sức khỏe vì lúc này khoai tây sản sinh ra các chất độc có thể gây ngộ độc thực phẩm nguy hiểm.
  • Khoai tây luộc sơ qua, vớt ra rồi nhúng vào nước lạnh. Vớt khoai ra để ráo, khi nào nguội thì để vào ngăn đông. Trước khi nấu lấy ra rã đông một chút, khi chiên lên khoai tây ăn sẽ ngon hơn.
Lưu ý khi chọn khoai tây
  • Khi nấu không nên để thịt bò quá chín sẽ mất ngon. Vì vậy cần đảo nhanh tay và tắt bếp khi thịt vừa chín tới.

Qua cách làm bò lúc lắc khoai tây ngon mê ly ở trên thì Xin Wang chúc bạn thành công khi trở tài làm món ăn thơm ngon đầy dinh dưỡng này cho cả gia đình bạn bè nhé. Một lưu ý nhở bạn nên chọn thịt thăn để khi nấu bò được mềm hơn.

Leave a Comment