Cách làm bánh tráng lụi siêu “hot trend”

Nếu là một người thích la cà quán xá với những món ăn vặt đường phố thì không thể nào bỏ lỡ được một món ăn vặt cực hút giới trẻ đó chính là bánh tráng lụi. Với hương vị lạ miệng của bánh tráng dai dai, phần nhân thịt nấm mèo giòn giòn và nước mắm chua ngọt cay cay hít hà.

Hôm nay hãy cùng vào bếp với Xin Wang để học hỏi cách làm bánh tráng lụi siêu “hot trend” này nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt heo xay: 150 gram
  • Cà rốt: 40 gram
  • Nấm mèo: 40 gram
  • Củ sắn: ½ củ
  • Ớt chuông: 150 gram
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá: 5 gram
  • Hành tây: ½ củ
Nguyên liệu làm bánh tráng lụi
  • Tỏi: 1 củ
  • Sả cây: 3 gram
  • Me vắt: 30 gram
  • Bánh tráng: 1 gói
  • Que tre
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, sa tế, tiêu xay, dầu ăn

2. Các bước thực hiện

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết cho công thức cách làm bánh tráng lụi đang gây mưa gió bão bùng trong giới sành ăn vặt. Thì còn chần chừ gì mà bạn không cùng Xin Wang xuống bếp để thực hiện món ăn này ngay bây giờ.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt, củ đậu, ớt chuông, sả cây, hành lá tất cả rửa sạch với nước. Tiếp đến, cà rốt, củ đậu gọt vỏ rồi cùng ớt chuông thái hạt lựu. Sả, hành lá và hành tây băm nhỏ.
  • Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
  • Nấm mèo ngâm trong nước khoảng 15 – 20 phút thì vớt ra, thái nhỏ.
  • Thịt heo xay đem ướp với 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 thìa hành tỏi băm. Sau đó ướp thịt trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Làm nhân bánh tráng lụi

  • Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo đợi dầu nóng thì phi thơm hành tỏi băm. Tiếp theo cho thịt đã ướp vào đảo đều tay. Đợi thịt săn lại thì cho hành tây, nấm mèo, cà rốt, ớt chuông, củ sắn vào xào chín.
Làm nhân bánh tráng
  • Nếm thử các nguyên liệu đã chín thì bạn cho hành lá vào đảo sơ qua, nêm thêm một ít gia vị nữa thì tắt bếp. Lưu ý không nên nêm gia vị quá đậm vị vì đã có nước chấm.

Bước 3: Làm nước chấm me ăn kèm

  • Cho me vào bát, đổ vào một ít nước ấm rồi dầm cho me ra hết, chỉ lọc lấy nước cốt.
  • Đặt chảo lên bếp rồi cho 30 ml dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho hành, tỏi, sả băm vào phi vàng. Sau đó đổ nước cốt me vào nấu. Tiếp đến cho thêm một ít nước lọc, 1 thìa đường, ½ thìa nước mắm, 1 thìa sa tế vào khuấy đều.
Làm nước chấm từ me
  • Nấu đến khi hỗn hợp sệt lại, bạn nêm gia vị một lần nữa thì tắt bếp. Nếu có đậu phộng rang và hành phi cho lên trên thì nước chấm sẽ tuyệt hơn đấy.

Bước 4: Cuốn bánh tráng lụi

  • Đặt lần lượt từng miếng bánh tráng ra mặt phẳng sạch. Thấm một chút nước lọc lên để bánh mềm hơn.
  • Múc một ít nhân vừa đủ trải dài thành hình chiếc nem ở phần đầu bánh tráng. Sau đó cuộn bánh lại, vừa cuốn vừa đè nhẹ để bánh được chặt và đẹp hơn. Tiếp theo bạn cầm một đầu bánh tráng rồi cuộn tròn bánh. Làm tương tự đến khi hết nhân bánh.
Cuốn bánh tráng
  • Sau cùng, bạn dùng que tre xiên các bánh tráng lụi lại với nhau. Bánh sẽ ăn ngon hơn nếu bạn nướng sơ qua trên bếp than đấy nha.
Món bánh tráng lụi Tây Nguyên

Sức hút của bánh tráng lụi thật không thể phủ nhận được đúng không nào? Hi vọng qua bài viết trên của Xin Wang về cách làm bánh tráng lụi siêu “hot trend” sẽ giúp bạn làm thành công một món ăn vặt lạ miệng cho bạn bè và người thân cùng nhau thưởng thức nhé.

Leave a Comment