Cách làm bánh mì pate ngon như ngoài hàng

Bánh mì pate được lựa chọn làm bữa sáng cho rất nhiều người, nhất là những người bận rộn không có nhiều thời gian để ăn sáng hoặc với các bạn nhỏ phải đi học. Một chiếc bánh mì pate đầy đủ dưỡng chất cho cả buổi sáng hoạt động tràn đầy năng lưBánh mì là một thức ăn sáng đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon và mang nét đặc sắc riêng của nó.

Bạn có thể mua bánh mì ở bất cứ đâu dọc theo những con đường ở Việt Nam, đơn giản vậy bạn đã có ngay cho mình một bữa ăn ngon và nhẹ bụng. Tuy nhiên có những lúc không muốn phải ra đường nhưng muốn ăn một chiếc bánh mì pate thơm ngon thì phải làm sao?

Đừng lo Xin Wang sẽ mách bạn cách làm bánh mì pate ngon như ngoài hàng, hãy cùng áp dụng nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh mì pate

Bánh mì là một trong những thực phẩm phổ biến và quen thuộc với chúng ta. Tùy vào sở thích, khẩu  vị của mỗi người mà bánh mì sẽ được chế biến bằng nhiều cách khác nhau.

Tuy nhiên, bánh mì pate có lẽ là một trong những món ăn phổ thông được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Vậy cách làm bánh mì pate tại nhà như thế nào? Đầu tiên là bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như sau:

Bánh mì pate là bữa sáng yêu thích của nhiều người

+ 300gam gan heo.

+ 200gam thịt ba chỉ.

+ 100gam bì heo.

+ 40gam mỡ heo.

+ Bánh mì.

+ 100ml sữa tươi không đường.

+ Hành khô, tỏi.

+ Cà chua, dưa leo, rau thơm, ớt, rau xà lách.

+ Các gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm,…

2. Cách làm bánh mì pate ngon, tròn vị

Để có những chiếc bánh mì pate thơm ngon và hấp dẫn cho một buổi sáng đầy đủ chất dinh dưỡng không hề khó thì bạn tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

+ Đầu tiên, bạn hãy làm sạch gan heo bằng muối để khử mùi  và rửa lại bằng nước sạch rồi thái nhỏ. Cho gan vừa thái vào tô rộng, ngâm gan với 50ml sữa tươi không đường khoảng 45-50 phút để làm giảm bớt mùi hôi. Sau đó, đem gan rửa sạch, để ráo nước và xay nhuyễn.

Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh mì pate

+ Pha loãng muối vào nước rồi cho thịt ba chỉ cùng với bì heo vào ngâm khoảng 5 phút. Sau đó, bạn đem rửa lại với nước, thái nhỏ rồi xay thật nhuyễn.

+ Tiếp theo, bạn tách riêng vỏ và ruột của bánh mì rồi xé nhỏ. Đổ phẩn sữa tươi không đường còn lại vào bánh mì ngâm khoảng 5 phút để bánh mềm. Sau đó, lọc bỏ phần sữa thừa.

+ Bạn hãy bóc vỏ và băm nhỏ hành khô, tỏi rồi cho vào một bát riêng.

Rau thơm, rau xà lách nhặt bỏ phần gốc. Rửa sạch các loại rau, cà chua, dưa leo và ớt. Thái lát cà chua, deo leo.

Bước 2: Cách làm pate

+ Bạn bắc chảo lên bếp cho nóng rồi phi thơm hành và tỏi đã băm nhỏ. Cho gan, thịt ba chỉ, bì heo và bánh mì vừa  được xay nhỏ vào rồi nêm gia vị cho vừa ăn. 

+ Sau đó, bạn hãy trộn đều hỗn hợp và cho vào máy xay thật nhuyễn. Xay càng nhuyễn thì pate sẽ thơm và ngon hơn.

Cách làm pate ngon

+ Tiếp theo, bạn hãy xếp mỡ heo đã được thái lát vào đáy hộp đựng pate. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào hộp và quét một lớp bơ thật mỏng lên bề mặt pate. Bọc kín hộp pate bằng giấy bạc và cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 1 giờ.

+ Sau khi pate chín thì bạn hãy để nguội và cho vào ngăn mát của tủ lạnh rồi để qua đêm.

Bước 3: Thực hiện làm bánh mì pate

+ Bạn dùng dao rạch khoảng ⅔ bụng bánh mì rồi phết bơ, sốt mayonnaise và xếp rau, dưa chuột và cà chua vào bánh.

+ Cuối cùng, bạn cho pate vào và  bắt đầu thưởng thức. Ngoài ra, tùy từng khẩu vị của mỗi người mà  có thể cho thêm tương ớt hoặc tương cà.

Bạn đã có món bánh mỳ pate thơm ngon

Với công thức đơn giản trên, bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian và công sức là đã có ngay cho mình một chiếc bánh mì pate ngon như ngoài hàng mà không phải ra ngoài rồi. Xin Wang hi vọng bạn sẽ thành công làm nên một chiếc bánh mì thật thơm ngon nhé.

Leave a Comment