Cách làm bánh khoai lang chiên phồng “ngon tuyệt cú mèo”

Việt Nam có khi hậu và đất đai vô cũng màu mỡ, thích hợp để trồng nhiều loại hoa màu và có vẻ tốt tươi và chất lượng nhất thì không thể không kể đến những loại củ và phổ biến nhất có lẽ là khoai lang.

Khoai lang có thể làm nhiều món ăn như khoai lang nướng, hấp nhưng ít ai biết rằng ngoại trừ những món đó thì khoai lang cũng là nguyên liệu chính để tạo nên món bánh khoai lang chiên phồng vô cùng thơm ngon. Để làm được một món ăn này thì Xin Wang sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh khoai lang chiên phồng “ngon tuyệt cú mèo” nhé.

1. Chuẩn bị  các nguyên liệu cần có

+ Khoai lang 600gr: Bạn nên chọn những củ to, dài không sâu, hà hư hỏng

+ Bột mì 500gr

+ Men nở 15gr

+ Sữa tươi không đường 50ml

+ Đường, dầu ăn, muối ăn

Bạn có thể mua các nguyên liệu kể trên trong siêu thị, để đảm bảo mua được nguyên liệu chất lượng tốt. Từ đó sẽ hứa hẹn mang đến những hương vị chuẩn mực như ý cho món bánh khoai lang chiên phồng. Đặc biệt số lượng của các nguyên liệu trên là dành cho  khẩu phần 5 người ăn. Do đó bạn có thể giảm hay tăng số lượng các nguyên liệu theo khẩu phần cần chuẩn bị.

Chọn  khoai lang củ to và không bị sâu

2. Những vật dụng cần chuẩn bị

Ngoài việc tìm mua các nguyên liệu là điều quan trọng và cần thiết  thì bạn cũng cần chuẩn thêm các vật dụng nấu bếp cần có. Cụ thể như:

+ Nồi chiên

+ Khăn thấm dầu

+ Bát thủy tinh/ sứ kích thước lớn

+ Nồi nấu bình thường

3. Hướng dẫn cách làm khoai lang chiên phồng thơm ngon

Khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu bạn có thể bắt đầu làm món  bánh khoai lang chiên phồng. Bạn có thể tiến hành theo 4 bước trong cách làm khoai chiên phồng như sau:

Cách làm món bánh khoai lang chiên phồng

Bước 1: Sơ chế khoai lang

Đầu tiên bạn đem khoai lang đã chuẩn bị rửa sạch. Tiếp đó bạn cho khoai lang vào nồi nấu đổ ít nước để luộc chín. Rồi sau đó bạn  hãy đem khoai đã chín bóc sạch vỏ và cho vào bát thủy tinh. Bạn có thể dùng tay hoặc muỗng để nghiền khoai thật mịn.

Bước 2: Tạo bột làm bánh

Ở bước này bạn cần lấy một cái bát thủy tinh sạch khác. Đồng thời cho bột mì, men nở kết hợp cùng một chút sữa tươi không đường vào để nhào bột. Bạn có thể cho thêm chút muối hạt  và đường để thêm phần đậm vị

Bạn nhớ nhào mạnh tay để thu được hỗn hợp bột mềm mịn.  Tiếp đó, bạn tiến hành cho khoai lang  vừa sơ chế  ở bước 1 vào hỗn hợp bột. Sau đó tiếp tục nhào trộn thật mạnh để chúng mềm quyện vào nhau.

Bước 3: Vắt bánh khoai lang

Bạn chỉ cần dùng tay vào chia bột thành nhiều cục nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn xoay tròn từng cục một để tạo hình cho chiếc bánh thêm đẹp mắt. Bạn cứ vắt lần lượt cho đến khi hết số bột làm bánh đã chuẩn bị là được.

Bước 4: Tiến hành chiên bánh

Bước cuối cùng khi thực hiện cách làm bánh khoai lang đó là chiên bánh. Cụ thể thì ở đây việc đầu tiên bạn cần làm là cho nồi chiên lên bếp. Tiếp đó bạn cho dầu ăn vào một lượng khá lớn.

Tiến hành chiên bánh khoai lang

Sau đó bạn chờ đến khi dầu sôi thì cho bánh khoai đã vắt vào. Bạn nhớ cho lửa vừa phải để tránh làm cháy bánh. Đồng thời chờ một chút để bánh chiên phồng giòn vàng là có thể vớt ra. Cuối cùng bạn cho ít giấy thấm dầu vào dĩa đựng bánh. Và sẽ vớt bánh chiên hoàn thành lần lượt vào dĩa là được.

 Bước 5: Thưởng thức

Món khoai lang chiên phồng luôn có vị thơm ngon, mềm dẻo. Thế nhưng bạn nên biết cách thưởng thức món ngon này để tận hưởng trọn vẹn hương vị ấy. Trong đó ăn ngay khi bánh còn nóng là thời điểm hoàn hảo nhất. Đặc biệt vào thời tiết se lạnh ngày đông thì món ăn vặt sẽ càng hấp dẫn.

Chỉ cần bỏ chút thời gian với những củ khoai tưởng cừng quen thuộc ấy lại tạo nên một món bánh khoai lang vô cùng độc đáo để có thể ăn vặt, nhâm nhi ly trà để đọc một cuốn sách hay coi một bộ phim.

Qua cách làm bánh khoai lang chiên phồng “ngon tuyệt cú mèo” mà Xin Wang đã hướng dẫn hi vọng bạn sẽ thành công để làm ra một món bánh ngon nhé.

Leave a Comment