Cách làm bánh kem bắp vừa ngon vừa đẹp mắt

Bánh kem đã trở thành một phần không thể thiếu trong các dịp như sinh nhật, đám Trong những buổi tiệc sinh nhật thì bánh kem là món không thể thiếu đúng không nào? Bánh kem thì rất đa dạng về chủng loại và hương vị tùy vào nhu cầu về sở thích của mỗi người.

Tuy nhiên thì được ưa chọn phần nhiều đó là bánh kem bắp bởi hương vị thơm lừng và ít gây ngấy hơn những loại khác. Hơn nữa thì nguyên liệu để làm bánh kem bắp cũng rất đơn giản và dễ tìm nên hãy cùng Xin Wang tham khảo công thức làm bánh kem bắp vừa ngon vừa đẹp mắt nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để chuẩn bị một chiếc bánh kem với khẩu phần 4 người, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây. Bạn nên đến các cửa hàng chuyên kinh doanh nguyên liệu và công cụ làm bánh để lựa chọn thật dễ dàng nhé!

Đối với phần bánh

  • Một khuôn bánh tròn chống dính đường kính 15cm.
  • 20g bột mì
  • 20g bột bắp
  • 10g bơ
  • 30g sữa tươi
  • 1 nhúm muối
  • 60g đường
  • 3 trái trứng gà tươi
  • 1 trái bắp Mỹ đã luộc chín và tách hạt
  • ½ muỗng cà phê cream of tartar (Bạn cũng có thể thay thế bằng 1 hoặc 2 giọt nước cốt chanh nhé!)

Đối với phần kem bánh:

  • 250ml whipping cream
  • 150g kem mascarpone
  • 1 muỗng cà phê đường
  1. Cách làm bánh kem bắp cực kỳ thơm ngon:

Để làm ra một chiếc bánh kem bắp thơm ngon và đẹp mắt, bạn cần thực hiện 3 bước: làm phần bánh, làm kem bánh, trang trí bánh. Bước nào cũng rất quan trọng nên bạn hãy đặt hết tâm huyết của mình vào nhé!

Làm phần bánh:

  • Ta tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Sau đó, bạn trộn lòng đỏ trứng với dầu ăn và 10g bơ. Bạn lưu ý trộn thật đều. Tiếp theo, bạn thêm 20g bột mì, 20g bột bắp và tiếp tục trộn bột thật đều đến khi nào tất cả các nguyên liệu được hòa vào nhau
  • Sau đó, bạn cho lòng trắng trứng ra tô riêng, ta dùng máy đánh trứng đánh tới khi nào trứng bông lên, có bọt. Bước tiếp theo, ta cho cream of tartar vào và tiếp tục đánh. Kế tiếp, bạn cho đường vào (bạn nên rải từ từ phần đường thành nhiều lần). Ta tiếp tục việc đánh, đến khi nào hỗn hợp đặc thành kem. Tiếp theo, bạn cho phần bột bắp bột mì đã được trộn với lòng đỏ, bơ và dầu ăn như trên vào, trộn đều và cho thêm một chút hạt bắp. 
  • Cuối cùng ta cho hỗn hợp trên vào khuôn bánh, nướng với nhiệt độ 160 độ trong vòng 40 phút.
Nướng bánh ở nhiệt độ 160 trong vòng 40 phút

Làm kem bánh:

Ta cho whipping cream và đường vào đánh bông kem lên Sau đó, bạn cho mascarpone vào trộn đều. Cuối cùng, ta cho phần kem vào túi bắt kem kem và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Làm kem bánh

Trình bày bánh:

Một chiếc bánh hoàn hảo không chỉ có hương vj thơm ngon mà còn có hình thức bên ngoài thật hài hòa, gọn gàng, đẹp mắt. Bạn không cần phải là người quá khéo tay, cũng không cần phải trang trí quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây để có một chiếc bánh xinh xắn và vừa mắt người nhìn.

  • Trước tiên, ta lấy bánh ra khỏi lò, chẻ bánh ra làm đôi theo chiều dọc bánh.
  • Ta cho phần kem đã chuẩn bị lên, dùng túi bắt kem tạo hình thật đẹp mắt rồi rải một chút phần bắp hạt lên.
  • Cuối cùng, ta cho phần bánh còn lại lên, lặp lại thao tác bắt kem và rải hạt bắp.
  • Bạn cũng có thể dùng trái cây hoặc socola trang trí bánh thêm cho bánh thêm đẹp mắt.
Trình bày bánh thật đẹp mắt

Với những hướng dẫn cụ thể ở trên Xin Wang hy vọng bạn có thể làm được một chiếc bánh kem thơm ngon tròn vị cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hoặc có thể tự làm bánh kem cho các dịp đặc biệt như sinh nhật, lễ tết thật thành công và mong là cách làm bánh kem bắp vừa ngon vừa đẹp mắt có thể giúp ích được cho bạn.

Leave a Comment