Cách làm bánh chuối rán đơn giản mà thơm ngon

Bánh chuối rán là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon, béo ngậy của nó thích hợp làm món ăn phụ hay ăn kèm. Vậy, cách làm bánh chuối rán có khó hay không? Bánh chuối rán có cách chế biến khá đơn giản và nhanh chóng nên thích hợp để làm và thưởng thức vào những lúc rảnh rỗi. Hôm nay, Xin Wang sẽ vào bếp và chia sẻ với bạn cách làm bánh chuối rán đơn giản mà thơm ngon này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu là bước quan trọng và cơ bản để làm ra những món ăn ngon. Thông thường, chúng quyết định 50% chất lượng của món ăn, chỉ khi bạn chuẩn bị nguyên liệu cẩn thận và kỹ càng, món ăn của bạn mới có thể hoàn hảo. Tuy nhiên, chuối rán là một món ăn vật rất đơn giản, cả về cách làm và nguyên liệu nên bạn có thể yên tâm về vấn đề này.

Nguyên liệu làm bánh chuối rán rất đơn giản
  • Bột mì: 300 gram
  • Chuối xiêm: khoảng 7 quả (nên dùng chuối xiêm và không nên thay thế bằng các loại chuối khác vì chúng có thể có vị chát sau khi tiếp xúc nhiệt độ cao của dầu sôi)
  • Đường: 3 thìa cà phê
  • Muối, dầu ăn…

Cách làm bánh chuối rán

Giai đoạn chuẩn bị

Chuối lột sẵn vỏ, bổ đôi. Với những ai không thích ăn món chuối rán với phần chuối bị ép dẹp có thể cắt xéo chuối thành từng miếng vừa ăn.

Sơ chế chuối

Bột mì cho vào rây, rây sơ qua để lọc bỏ những phần bột vón cục và tạp chất. Cho nước vào bột mì, thêm một chút bột gạo để bột thêm ngon, trộn hỗn hợp bột lại cho thật sánh nhưng không để bột quá khô hay quá ít nước, nếu không khi hoàn thành phần bột của bánh bị cứng, làm giảm hương vị bánh chuối rán. Bạn nhớ trộn đều bột và đảm bảo bột đã hòa tan hết, không còn các cục bột nhỏ vón lại với nhau. Sau đó cho thêm 3 thìa cà phê đường, một ít muối vào trộn đều. Kế đến, bạn ủ bột trong khoảng 30 – 45 phút để bột dậy, khi chiên càng ngon hơn và phần bột càng mềm hơn.

Cách pha bột làm bánh chuối rán

Chiên chuối và hoàn thành bánh chuối rán

Bạn bật bếp, cho dầu vào chảo. Tốt nhất nên cho nhiều dầu sao cho khi chiên dầu ngập cả miếng chuối. Như vậy thì miếng chuối vàng đều, thơm ngon mà bạn cũng đỡ tốn công trở chuối.

Trong khi chờ dầu sôi, bạn cho nửa phần quả chuối đã bổ đôi bọc lại vào trong một miếng nilon sạch, dùng dao hay dụng cụ ép dẹp miếng chuối. Cố gắng để chuối dẹp theo chiều dài, hạn chế rộng ra theo chiều ngang để sau khi hoàn thành trông chúng đẹp hơn.

Chuối sau khi ép, bạn nhúng qua phần bột đã ủ sao cho bột bám vào miếng chuối. Khi dầu sôi, bạn nhẹ nhàng thả chuối đã nhúng bột vào chiên sơ qua.

Bánh chuối rán được chiên trong dầu

Khi miếng chuối hơi vàng, bạn vớt ra, lăn thêm một vòng trong bột rồi thả vào tiếp tục chiên. Cách làm này có thể đảm bảo độ dày của vỏ bánh chuối rán, khi ăn sẽ có vị giòn nhất định.

Chuối sau khi chiên vàng và đều thì vớt ra. Bạn nên chuẩn bị sẵn dĩa có lót thấm dầu để đựng chuối rán nhằm hạn chế dầu đọng trong bánh, khi ăn sẽ không bị ngấy.

Bánh chuối rán khi hoàn thành

Món bánh chuối rán đã hoàn thành rồi đấy, cách làm rất đơn giản phải không nào? Sau khi rán xong là bạn có thể ăn được rồi. Bánh ăn ngon hơn lúc còn nóng. Khi cắn vào sẽ thấy độ giòn của bánh và khi tiến sâu vào bạn sẽ thấy miếng chuối thơm ngon đặc biệt ngọt liệm đảm bảo bạn sẽ không thể cưỡng lại đến miếng cuối cùng đâu.

Vâng và chỉ với vài bước khá đơn giản mà Xin Wang đã chia sẻ là các bạn đã làm được món bánh chuối rán giòn, ngon rồi phải không nào? Chúc các bạn ngon miệng với món bánh chuối rán này cùng với gia đình của mình nha. Còn rất nhiều các món ăn vặt ngon tuyệt đỉnh nữa mà Xin Wang sẽ thường xuyên cập nhật, các bạn hãy đón chờ để tham khảo thêm nhé!

Leave a Comment